Kích Thước Băng Rôn Treo Xe Thông Dụng Cho Các Loại Xe

Rate this post

Băng rôn treo xe là gì?

Băng rôn treo xe hoặc banner treo xe oto là những quảng cáo được gắn ở hông xe, cửa xe hay thân xe. Nội dung của băng rôn là giới thiệu chương trình, các sự kiện hay quảng cáo về một thương hiệu hoặc công ty nào đó. Cũng có khi là biểu ngữ tuyên truyền hoặc khẩu hiệu từ thiện hay kêu gọi nhân đạo.
Việc chọn lựa băng rôn và gắn trên ô tô là vấn đề cần được quan tâm. Kích thước làm sao cho hài hoà với những chiếc ô tô cỡ lớn như 16 chỗ, 24 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ, 45 ghế cùng một số xe khác to trên 50 chỗ. Hãy tìm đọc bài chia sẻ dưới đây của Đông Đô để giúp bạn có phương án giải quyết và tìm được cho mình đơn vị uy tín để thiết kế và in băng rôn tốt nhất.

Các kiểu băng rôn được treo trên xe du lịch hiện nay

Tuỳ theo kiểu treo băng rôn thẳng dọc hoặc ngang mà bạn sẽ có kích thước thích hợp. Với từng loại băng rôn khác bạn sẽ có các kích cỡ để quảng cáo hay xem như sau:
  • Kích thước băng rôn ngang: có bề ngang tối thiểu là 1m – 5m, độ cao lý tưởng là khoảng 0.5 m – 2m, xung quanh được đóng kín và buộc cố định bởi dây đai hay dây dù. Những kích cỡ như vậy sẽ là vừa đủ để chuyển tải thông điệp một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất khi dán trên xe du lịch.
  • Băng rôn dọc (băng rônđứng) : có kích cỡ in ấn treo phổ biến nhất là 60 X 160cm, 80 X 180cm, 80 X 200cm, 80 X 220cm,…Xung quanh được dán giấy và 2 bên có thể luồn cây hoặc buộc dây thừng hay sợi chỉ để căng biểu ngữ trên xe.
Ngoài vị trí hai bên hông này thì đối với các loại xe 45 chỗ và 29 chỗ ở phía đầu cũng rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chỗ mới có kích thước chiều cao nhỏ hơn lại thiếu yếu tố đảm bảo khả năng quan sát bên trong cabin thì bạn sẽ phải lưu ý về kích thước băng rôn khi treo tại vị trí này

Lưu ý khi chọn vị trí treo băng rôn trên xe

Băng rôn treo xe cần phải để tại một khu vực phù hợp đảm bảo sao cho người ở ngoài có thể nhìn và không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình điều khiển, tham gia lưu thông. Trên xe ô tô con 4, 7, 16, 29 và 45 chỗ sẽ có những khu vực đặt biển hiệu khác nhau.
Các loại xe 4, 7, 16 chỗ
Đối với những chiếc xe hơi có kích cỡ bé này thì sẽ không còn phù hợp cho trưng biểu ngữ. Nhưng nếu bạn cần để băng đồng ở chỗ kính phía đuôi xe hơi sẽ là nơi phù hợp nhất cho bạn.
Các xe 29 và 45 chỗ
Hai loại ô tô này có kích cỡ to lớn cho nên việc chọn lựa chỗ để biểu ngữ khá dễ dàng với những điểm nêu trên:
Ở hai bên hông xe với bề ngang rộng, độ cao vừa phải, đặc biệt thuận lợi khi treo các biểu ngữ có chữ dài phối hợp với tranh ảnh. Đây là nơi rất thích hợp cho nhiều hãng hàng không và thương hiệu để đưa những sản phẩm của mình đến với công chúng. Tuy nhiên nếu định trưng tại khu vực công cộng bạn cần có sự cho phép của lái xe.
Ngoài khu vực hai bên hông ô tô thì đối với những chiếc xe du lịch 45 ghế và 29 chỗ ở phía trước cũng sẽ có mọi khách hàng chọn lựa để trưng biểu ngữ. Tuy nhiên, khu vực khác có diện tích chiều ngang nhỏ hơn và nhiều yếu tố hạn chế khả năng quan sát của chủ phương tiện thì cũng sẽ phải chú trọng vào kích cỡ. Đây sẽ là nơi thích hợp nhất để nhiều băng rôn biểu ngữ của các sự kiện hoặc thông điệp của chủ xe

Kích thước banner, băng rôn treo xe du lịch chuẩn

Điều đầu tiên để làm được một chiếc băng rôn phù hợp thì bạn cần quan tâm đến kích thước của xe đặt băng rôn. Mỗi xe, tùy thuộc vào số lượng chỗ ngồi, loại xe mà sẽ có những thiết kế riêng và kích thước khác nhau
Kích thước treo xe 45 chỗ
Với các dòng xe 45 chỗ ngồi, chiều dài sẽ khoảng 12m X chiều rộng 2,5m X chiều cao khoảng 3,5m.
– Kích thước băng rôn treo đầu xe 45 chỗ: chiều ngang 0.6m & chiều dài 1.2m
– Kích thước băng rôn treo hông xe 45 chỗ: chiều ngang 0.8m & chiều dài 3.5m
Kích thước treo xe 29 chỗ
Kích thước treo xe các dòng 29 chỗ (D x R x C) là 7,620 x 2,090 x 2,855 (mm)
– Kích thước băng rôn treo đầu xe 29 chỗ: chiều ngang 0.4m & chiều dài 0.8m
– Kích thước băng rôn treo hông xe 29 chỗ: chiều ngang 0.6m & chiều dài 2.5m
Kích thước treo xe 16 chỗ
Kích thước benner treo xe 16 chỗ thường thấy (D x R x C) là 5780 x 2000 x 2360 (mm)
– Kích thước băng rôn treo đầu xe 16 chỗ: chiều ngang 0.3m & chiều dài 0.8m
– Kích thước băng rôn treo hông xe 16 chỗ: chiều ngang 0.4m & chiều dài 2.0m
Các mẫu băng rôn treo xe đẹp nhất
Sau đây Đông Đô sẽ đem đến cho bạn những mẫu băng rôn, banner treo xe đẹp nhất để bạn tham khảo:
nhận thiết kế và in kỹ thuật số trực tiếp, in banner khổ lớn, in banner giá rẻ,… theo mọi yêu cầu. Nếu bạn có nhu cầu in băng rôn treo xe hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí.